Chính sách vay vốn cho bộ đội xuất ngũ

26/04/2022

Xin chào tôi là bộ đội xuất ngũ hiện tại tôi muốn vay vốn để làm ăn có được hưởng chính sách gì của nhà nước không ạ? Xin cảm ơn!

  • Chính sách vay vốn cho bộ đội xuất ngũ
   (ảnh minh họa)
  • Theo Điều 3 Thông tư 04/2010/BQP-BTC thì bộ đội xuất ngũ sẽ được hỗ trợ vay vốn để học nghề.

   Cụ thể như sau:

   1. Hỗ trợ bộ đội xuất ngũ học nghề ở trình độ trung cấp, cao đẳng.

   Bộ đội xuất ngũ học nghề ở trình độ trung cấp, cao đẳng được học nghề theo cơ chế đặt hàng đối với các cơ sở dạy nghề theo quy định tại Quyết định số 39/2008/QĐ-TTg ngày 14 tháng 3 năm 2008 của Thủ tướng Chính phủ; được vay tiền để học nghề theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg ngày 27 tháng 9 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên.

   2. Hỗ trợ bộ đội xuất ngũ học nghề ở trình độ sơ cấp.

   - Bộ đội xuất ngũ học nghề ở trình độ sơ cấp được cấp “Thẻ học nghề” có giá trị tối đa bằng 12 tháng tiền lương tối thiểu tại thời điểm học nghề và có giá trị trong 01 năm kể từ ngày cấp thẻ. Giá trị của “Thẻ học nghề” được điều chỉnh khi Chính phủ điều chỉnh mức lương tối thiểu.

   - Thủ tục cấp “Thẻ học nghề”: Khi quân nhân hoàn thành chế độ phục vụ tại ngũ, có nhu cầu và đăng ký học nghề ở trình độ sơ cấp tại đơn vị được cấp 01 “Thẻ học nghề” (theo mẫu số 1 đính kèm Thông tư này) do Bộ Quốc phòng phát hành có chữ ký đóng dấu của Thủ trưởng đơn vị cấp trung đoàn và tương đương trở lên. “Thẻ học nghề” được nộp cho cơ sở dạy nghề trong và ngoài quân đội.

   - “Thẻ học nghề” phải được bảo quản, giữ gìn cẩn thận, không được tẩy xóa, làm hỏng, không cho người khác mượn. Nếu mất phải liên hệ với cơ quan cấp thẻ để được cấp lại.

   Đối với chính sách vay vốn để làm ăn:

   Hiện nay, tại Ngân hàng quân đội (MB) đã cung cấp các gói giải pháp tối ưu, chính sách vay vốn cho bộ đội xuất ngũ nói riêng và các khách hàng là quân nhân nói chung.

   Ngoài ra, Ngân hàng nhà nước cùng các ngân hàng thương mại khác đều có chính sách vay vốn cho bộ đội xuất ngũ với gói vay thế chấp và được hưởng mức lãi suất ưu đãi, thời hạn trả nợ dài hơn. Để biết cụ thể, chính xác hạn mức cho vay, lãi suất, thời hạn trả lãi, bộ đội xuất ngũ có thể liên hệ với các ngân hàng để được tư vấn, giải đáp cụ thể.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn