Chương trình huấn luyện sỹ quan kiểm tra tàu biển gồm những nội dung nào?

26/04/2022

Nội dung chương trình huấn luyện sỹ quan kiểm tra tàu biển được quy định như thế nào? Xin chào các chuyên gia Thư Ký Luật. Em là sinh viên trường Cao đẳng nghề hàng hải TP.HCM. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm thông tin về hoạt động, chức năng của lực lượng sỹ quan kiểm tra tàu biển Việt Nam. Qua một số tài liệu, em được biết, đây là lực lượng đóng vai trò hết sức quan trọng đối với an toàn, an ninh hàng hải, môi trường biển của đất nước. Em thắc mắc không biết, theo quy định hiện nay, chương trình huấn luyện sỹ quan kiểm tra tàu biển gồm những nội dung nào? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe. Chí Thanh (thanh***@gmail.com)

  • Ngày 10/02/2014, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông tư 54/2013/TT-BGTVT quy định về sỹ quan kiểm tra tàu biển.

   Thông tư này quy định về tiêu chuẩn của sỹ quan kiểm tra tàu biển (bao gồm Sỹ quan kiểm tra tàu biển Việt Nam và Sỹ quan kiểm tra nhà nước cảng biển), huấn luyện, sát hạch, cấp, đổi và thu hồi thẻ sỹ quan kiểm tra tàu biển và áp dụng đối với sỹ quan kiểm tra tàu biển, tổ chức, cá nhân liên quan đến việc huấn luyện, sát hạch, cấp, đổi và thu hồi thẻ sỹ quan kiểm tra tàu biển.

   Theo đó, nội dung chương trình huấn luyện sỹ quan kiểm tra tàu biển là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 2 Điều 8 Thông tư 54/2013/TT-BGTVT. Cụ thể bao gồm:

   a) Pháp luật Việt Nam, điều ước quốc tế liên quan đến an toàn hàng hải, an ninh hàng hải, phòng ngừa ô nhiễm môi trường và điều kiện lao động hàng hải;

   b) Nghiệp vụ kiểm tra tàu biển;

   c) Quy trình kiểm tra tàu biển.

   Cũng theo quy định này, Cục Hàng hải Việt Nam ban hành chương trình huấn luyện sỹ quan kiểm tra tàu biển và tổ chức tập huấn công tác kiểm tra tàu biển hàng năm cho các Sỹ quan kiểm tra tàu biển Việt Nam và Sỹ quan kiểm tra nhà nước cảng biển.

   Sỹ quan kiểm tra tàu biển thực tập kiểm tra trên tàu biển Việt Nam và tàu biển nước ngoài neo, đậu trong vùng nước cảng biển Việt Nam dưới sự hướng dẫn của Sỹ quan kiểm tra nhà nước cảng biển có năng lực, kinh nghiệm được Giám đốc Cảng vụ Hàng hải phân công.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về nội dung chương trình huấn luyện sỹ quan kiểm tra tàu biển. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 54/2013/TT-BGTVT.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn