Cơ cấu tổ chức của Thanh tra Sở trong lĩnh vực giao thông vận tải được quy định như thế nào?

26/04/2022

Cơ cấu tổ chức của Thanh tra Sở trong lĩnh vực giao thông vận tải được quy định như thế nào? Chào quý anh chị ban biên tập Thư Ký Luật! Hiện tôi đang có những thắc mắc trong ngành thanh tra giao thông vận tại. Mong các anh chị hỗ trợ. Các anh chị cho tôi hỏi: Cơ cấu tổ chức của Thanh tra Sở trong lĩnh vực giao thông vận tải được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  • Theo quy định hiện hành tại Điều 8 Nghị định 57/2013/NĐ-CP thì cơ cấu tổ chức của Thanh tra Sở trong lĩnh vực giao thông vận tải được quy định như sau:

   1. Thanh tra Sở có Chánh Thanh tra, các Phó Chánh Thanh tra, thanh tra viên và công chức khác.

   Chánh Thanh tra do Giám đốc Sở bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức sau khi thống nhất với Chánh Thanh tra tỉnh.

   Phó Chánh Thanh tra do Giám đốc Sở bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức theo đề nghị của Chánh Thanh tra. Phó Chánh Thanh tra giúp Chánh Thanh tra thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của Chánh Thanh tra.

   2. Thanh tra Sở được tổ chức các đội nghiệp vụ.

   3. Thanh tra Sở có con dấu và tài khoản riêng.

   Cơ cấu tổ chức của Thanh tra Sở trong lĩnh vực giao thông vận tải được quy định tại Nghị định 57/2013/NĐ-CP quy định về tổ chức và hoạt động thanh tra ngành giao thông vận tải.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn