Có được chuyển viên chức tập sự sang làm việc khác?

26/04/2022

Chào chuyên viên. Chuyên viên cho em hỏi viên chức đang trong thời gian tập sự có được thuyên chuyển công tác không? Cùng đơn vị em nhưng là một công việc khác hoàn toàn lúc em được tuyển vào.

  • Căn cứ theo Khoảng 6 Điều 21 Nghị định 115/2020/NĐ-CP quy định không bố trí, phân công công tác đối với người được tuyển dụng đang trong thời gian thực hiện chế độ tập sự sang vị trí việc làm khác vị trí được tuyển dụng ở trong cùng đơn vị sự nghiệp công lập hoặc sang đơn vị sự nghiệp công lập khác.

   Theo quy định này, viên chức đang trong thời gian tập sự thì không được thuyên chuyển công tác sang vị trí việc làm khác kể cả trường hợp thuyên chuyển trong cùng đơn vị sự nghiệp.

   Do vậy, trường hợp chị đang trong thời gian tập sự nhưng vẫn bị chuyển sang làm công việc khác so với vị trí lúc tuyển dụng là trái quy định pháp luật. Chị có thể khiếu nại lên trưởng cơ quan, đơn vị về vấn đề này để được giải quyết.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn