Có được hưởng chế độ như cán bộ viên chức khi được phân công làm tạp vụ tại các đơn vị sự nghiệp

26/04/2022

Hỏi tôi làm nhân viên tạp vụ ở bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang từ năm 2014 tới nay mà làm cho công ty vệ sinh, vậy tôi có được hưởng chế độ Nghị định 116/2010/NĐ-CP như công nhân, viên chức đang làm việc tại bệnh viện không?

  • Có được hưởng chế độ như cán bộ viên chức khi được phân công làm tạp vụ tại các đơn vị sự nghiệp
   (ảnh minh họa)
  • Nghị định 116/2010/NĐ-CP đã hết hiệu lực từ 01/12/2019 và văn bản thay thế là Nghị định 76/2019/NĐ-CP.

   Căn cứ theo Điều 2 của Nghị định 76/2019/NĐ-CP quy định về đối tượng áp dụng của nghị định này thì các đối tượng áp dụng gồm Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội từ trung ương đến xã, phường, thị trấn (sau đây gọi chung là cấp xã) và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang (bao gồm cả trường hợp điều động, biệt phái, luân chuyển và không phân biệt người địa phương với người nơi khác đến) đã được xếp lương theo bảng lương do cơ quan có thẩm quyền của Đảng và Nhà nước quy định, đang công tác và đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

   Như vy, bn làm tp v ti bnh vin không thuc đi tưng điu chnh của quy đnh trên. Nên bn không đưc hưng chính sách ca quy đnh này, bạn sẽ được hưởng các chính sách theo quy định Bộ luật lao động 2012.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn