Cơ sở xây dựng cơ cấu đầu tư của Quỹ dự trữ ngoại hối

26/04/2022

Cơ sở xây dựng cơ cấu đầu tư của Quỹ dự trữ ngoại hối nước ta được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Xuân, đang sinh sống ở Nghệ An, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi cơ cấu đầu tư của Quỹ dự trữ ngoại hối nước ta được xây dựng trên cơ sở nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Xuân_093**)

  • Cơ sở xây dựng cơ cấu đầu tư của Quỹ dự trữ ngoại hối nước ta được quy định tại Khoản 2 Điều 6 Nghị định 50/2014/NĐ-CP về quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước, theo đó, cơ sở xây dựng cơ cấu đầu tư của Quỹ dự trữ ngoại hối:

   a) Xu hướng biến động tỷ giá, lãi suất và giá vàng trên thị trường quốc tế;

   b) Tình hình đầu tư vào các loại ngoại tệ và vàng trong dự trữ quốc tế của các nước trên thế giới theo thống kê của Quỹ tiền tệ quốc tế.

   Trên đây là quy định về các cơ sở xây dựng cơ cấu đầu tư của Quỹ dự trữ ngoại hối nước ta. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 50/2014/NĐ-CP về quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn