Công an xã chuyển công tác có được hưởng trợ cấp?

Ngày hỏi:07/05/2019

Tôi là công an viên tại xã từ năm 1998 đến năm 2014. Tháng 12/2014 đến nay, được xã điều động về làm Bí thư ấp. Vậy, trường hợp của tôi có được hưởng chế độ theo Nghị định 73/2009/NĐ-CP không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Minh Long - long*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 4 Điều 7 Nghị định 73/2009/NĐ-CP:

   Phó trưởng Công an xã và Công an viên có thời gian công tác liên tục từ đủ 15 năm trở lên nếu nghỉ việc vì lý do chính đáng thì được hưởng trợ cấp một lần, cứ mỗi năm công tác được tính bằng 1,5 tháng mức bình quân phụ cấp hiện hưởng; khi được cử đi tập trung đào tạo, huấn luyện, bồi dưỡng chính trị, pháp Luật, nghiệp vụ được hưởng chế độ bồi dưỡng bằng mức tiền ăn cơ bản của chiến sỹ phục vụ có thời hạn cho Công an nhân dân; khi đi công tác được hưởng chế độ như đối với công chức cấp xã.

   ==> Như bác trình bày thì bác làm công an viên từ năm 1998 đến năm 2014, có nghĩa là bác đã công tác được 16 năm. Bác đã chuyển công tác làm Bí thư ấp thì coi như bác đã nghỉ việc không còn làm công an xã nữa. Do đó, theo quy định trên đây thì bác đủ điều kiện được hưởng trợ cấp 1 lần.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn