Cử nhân Luật làm cảnh sát biển có yêu cầu thời gian công tác?

26/04/2022

Mình đọc bài về cử nhân luật có thể làm cảnh sát biển, vậy có yêu cầu về thời gian công tác gì không?

Cảm ơn!

  • Cử nhân Luật làm cảnh sát biển có yêu cầu thời gian công tác?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Điều 7 Thông tư 177/2019/TT-BQP quy định để được bổ nhiệm làm cảnh sát biển, cử nhân Luật phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

   1. Là sĩ quan Cảnh sát biển Việt Nam đang tại ngũ, có tinh thần kiên quyết bảo vệ pháp luật; phẩm chất đạo đức tốt, liêm khiết, trung thực, bản lĩnh chính trị vững vàng; có khả năng độc lập giải quyết vụ việc, giữ vững nguyên tắc, quy chế ngành Nghiệp vụ pháp luật Cảnh sát biển.

   2. Có trình độ đại học An ninh, đại học Cảnh sát, Học viện Khoa học quân sự hoặc cử nhân luật.

   3. Có thời gian làm công tác pháp luật theo quy định của Thông tư này.

   4. Có sức khỏe bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

   5. Trong trường hợp, do nhu cầu công tác cán bộ của cơ quan, đơn vị Cảnh sát biển, người có trình độ đại học các ngành khác có đủ tiêu chuẩn quy định tại các khoản 1, 3, 4 Điều này, có thể được bổ nhiệm làm Cảnh sát viên, Trinh sát viên.

   Như vậy, yêu cầu về thời gian công tác pháp luật là quy định bắt buộc. Cụ thể tại Điều 3 Thông tư này thì thời gian làm công tác pháp luật được hiểu là thời gian được tính từ thời điểm người có trình độ cử nhân luật trở lên được điều động về công tác tại ngành Nghiệp vụ pháp luật Cảnh sát biển, các ngành Điều tra, Bảo vệ an ninh, Thanh tra, Thi hành án, Tòa án, Kiểm sát, Pháp chế.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Điều 7 Thông tư 177/2019/TT-BQP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn