Đang mang thai có được đăng ký thi viên chức không?

26/04/2022

Mình năm nay 27 tuổi nhưng đang mang thai được 3 tháng. Ở quê chuẩn bị có đợt tuyển viên chức cho năm học tới, mình đang mang thai có được đăng ký thi viên chức không?

  • Theo Điều 22 Luật Viên chức 2010 và Điểm a Khoản 12 Điều 2 Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức sửa đổi 2019 quy định về điều kiện đăng ký dự tuyển viên chức như sau:

   - Người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển viên chức:

   + Có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam;

   + Từ đủ 18 tuổi trở lên. Đối với một số lĩnh vực hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, tuổi dự tuyển có thể thấp hơn theo quy định của pháp luật; đồng thời, phải có sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật;

   + Có đơn đăng ký dự tuyển;

   + Có lý lịch rõ ràng;

   + Có văn bằng, chứng chỉ đào tạo, chứng chỉ hành nghề hoặc có năng khiếu kỹ năng phù hợp với vị trí việc làm;

   + Đủ sức khoẻ để thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ;

   + Đáp ứng các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí việc làm do đơn vị sự nghiệp công lập xác định nhưng không được trái với quy định của pháp luật.

   - Những người sau đây không được đăng ký dự tuyển viên chức:

   + Mất năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;

   + Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành bản án, quyết định về hình sự của Tòa án; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào trường giáo dưỡng.

   Theo đó thì không có quy định nào cấm người đang mang thai không được thi tuyển viên chức.

   Vì vậy mà bạn đang mang thai mà đáp ứng các điều kiện nêu trên thì được đăng ký thi tuyển viên chức.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn