Đầu tư xây dựng, mua sắm nhà ở, nhà riêng Đại sứ cơ quan Việt Nam ở nước ngoài được quy định như thế nào?

26/04/2022

Đầu tư xây dựng, mua sắm nhà ở, nhà riêng Đại sứ cơ quan Việt Nam ở nước ngoài được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Long hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi hiện đang tìm hiểu về hiểu về việc quản lý tài sản công trong cơ quan Việt Nam ở nước ngoài. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi đầu tư xây dựng, mua sắm nhà ở, nhà riêng Đại sứ cơ quan Việt Nam ở nước ngoài được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  • Đầu tư xây dựng, mua sắm nhà ở, nhà riêng Đại sứ cơ quan Việt Nam ở nước ngoài được quy định tại Điều 9 Nghị định 166/2017/NĐ-CP về quy định tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng tài sản công của cơ quan Việt Nam ở nước ngoài, theo đó:

   1. Việc đầu tư xây dựng, mua sắm nhà ở, nhà riêng Đại sứ cơ quan Việt Nam ở nước ngoài được thực hiện trong các trường hợp sau đây:

   a) Chưa có nhà ở, nhà riêng Đại sứ;

   b) Diện tích nhà ở, nhà riêng Đại sứ hiện có thiếu so với tiêu chuẩn, định mức làm ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ được giao;

   c) Nhà ở, nhà riêng Đại sứ bị xuống cấp, không bảo đảm an toàn cho người sử dụng;

   d) Các trường hợp khác theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

   2. Trình tự, thủ tục, thẩm quyền quyết định đầu tư xây dựng, mua sắm nhà ở, nhà riêng Đại sứ của cơ quan Việt Nam ở nước ngoài thực hiện theo quy định của pháp luật về đầu tư công.

   3. Việc đầu tư xây dựng, mua sắm nhà ở, nhà riêng Đại sứ thực hiện theo quy định của pháp luật nước sở tại; trường hợp pháp luật nước sở tại không quy định thì thực hiện theo quy định của pháp luật nước Việt Nam.

   Trên đây là tư vấn về đầu tư xây dựng, mua sắm nhà ở, nhà riêng Đại sứ cơ quan Việt Nam ở nước ngoài. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 166/2017/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn