Điều kiện cấp chứng thư số cho cơ quan, tổ chức

26/04/2022

Điều kiện cấp mới chứng thư số cho cơ quan, tổ chức được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Trần Đức Viên. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, các cơ quan, tổ chức đã được cấp chứng thư số mà có nhu cầu cần cấp mới chứng thư số thì phải đáp ứng các điều kiện nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Trần Đức Viên (ducvien*****@gmail.com)

  • "Chứng thư số" là một dạng chứng thư điện tử do Tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội cấp.

   Các cơ quan, tổ chức đã được cấp chứng thư số mà có nhu cầu cần cấp mới chứng thư số thì phải đáp ứng các điều kiện được quy định tại Khoản 3 Điều 13 Thông tư 08/2016/TT-BQP Quy định về cung cấp, quản lý, sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Cụ thể là:

   Điều kiện cấp chứng thư số cho cơ quan, tổ chức:

   a) Phải là cơ quan, tổ chức có tư cách pháp nhân;

   b) Có quyết định thành lập cơ quan, tổ chức hoặc xác nhận của người đứng đầu cơ quan, tổ chức cấp trên trực tiếp;

   c) Có văn bản đề nghị của người được cơ quan, tổ chức giao quản lý chứng thư số của cơ quan, tổ chức và được người đứng đầu cơ quan, tổ chức quản lý trực tiếp xác nhận;

   d) Được Người quản lý thuê bao phê duyệt và đề nghị cấp chứng thư số.

   Đối với chứng thư số gia hạn thì thời hạn có hiệu lực được gia hạn tối đa là 5 năm.

   Trên đây là nội dung tư vấn về điều kiện cấp mới chứng thư số cho các cơ quan, tổ chức. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 08/2016/TT-BQP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn