Điều kiện hưởng phụ cấp đặc thù quốc phòng

26/04/2022

Điều kiện hưởng phụ cấp đặc thù quốc phòng. Tôi hiện đang là Xã Đội Phó Ban Chỉ huy quân sự xã Tân Chi - Tiên Du - Bắc Ninh. Tôi là cán bộ công chức Tư Pháp Hộ Tịch làm nhiệm vụ Xã Đội Phó. Vậy theo Nghị định 03/2016/NĐ-CP tôi có được hưởng Phụ cấp đặc Thù quốc phòng không. Nếu có thì cách tính như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  • Căn cứ Điều 19 Nghị định 03/2016/NĐ-CP quy định chi tiết và thi hành một số điều của Luật dân quân tự vệ như sau:

   1. Chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự cấp xã, Trung đội trưởng dân quân cơ động được hưởng chế độ phụ cấp đặc thù quốc phòng, quân sự.

   2. Mức phụ cấp đặc thù quốc phòng, quân sự bằng 50% tổng phụ cấp hiện hưởng gồm: Phụ cấp hằng tháng, phụ cấp trách nhiệm quản lý, chỉ huy đơn vị, phụ cấp thâm niên.

   3. Thời gian được hưởng phụ cấp đặc thù quốc phòng, quân sự tính từ ngày có quyết định bổ nhiệm và thực hiện cho đến khi có quyết định thôi giữ chức vụ đó; trường hợp giữ chức vụ từ 15 ngày trở lên trong tháng thì được hưởng phụ cấp cả tháng, giữ chức vụ dưới 15 ngày trong tháng thì được hưởng 50% phụ cấp đặc thù quốc phòng, quân sự của tháng đó.

   Như vậy, đối tượng hưởng chế độ phụ cấp đặc thù quốc phòng, quân sự là Chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự cấp xã hoặc Trung đội trưởng dân quân cơ động. Trong trường hợp bạn là Chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự cấp xã thì mới thuộc đối tượng được hưởng chế độ phụ cấp đặc thù quốc phòng.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về điều kiện hưởng phụ cấp đặc thù quốc phòng. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 03/2016/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn