Điều kiện, tiêu chuẩn cấp thẻ kiểm tra cho cán bộ công chức thanh tra giao thông là gì?

26/04/2022

Điều kiện, tiêu chuẩn cấp thẻ kiểm tra cho cán bộ công chức thanh tra giao thông là gì? Chào ban biên tập Thư Ký Luật! Hiện tôi đang có những thắc mắc trong ngành thanh tra giao thông vận tại. Mong các anh chị hỗ trợ. Các anh chị cho tôi hỏi: Điều kiện, tiêu chuẩn cấp thẻ kiểm tra cho cán bộ công chức thanh tra giao thông là gì? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, tôi xin chân thành cám ơn!

  • Theo quy định hiện hành tại Điều 15 Thông tư 68/2013/TT-BGTVT thì điều kiện, tiêu chuẩn cấp thẻ kiểm tra cho cán bộ công chức thanh tra giao thông được quy định như sau:

   1. Là công chức, viên chức nhà nước (không thuộc đối tượng quy định tại Chương III và Chương IV của Thông tư này) thuộc Thanh tra Sở, Cảng vụ Hàng hải, Cảng vụ Hàng không, Cảng vụ Đường thủy nội địa thuộc Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, được Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Giám đốc Cảng vụ quyết định giao nhiệm vụ kiểm tra để phục vụ công tác quản lý nhà nước.

   Người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động không được cấp thẻ kiểm tra.

   2. Có phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức trách nhiệm, liêm khiết, trung thực, công minh, khách quan, được thủ trưởng cơ quan thanh tra ngành Giao thông vận tải xác nhận và chịu trách nhiệm.

   3. Tốt nghiệp cao đẳng trở lên thuộc một trong các chuyên ngành về giao thông vận tải, xây dựng, kiến trúc, cơ khí, công nghệ thông tin, viễn thông, luật, kinh tế.

   4. Có Chứng chỉ nghiệp vụ thanh tra.

   Điều kiện, tiêu chuẩn cấp thẻ kiểm tra cho cán bộ công chức thanh tra giao thông được quy định tại Thông tư 68/2013/TT-BGTVT quy định về thanh tra viên, công chức thanh tra chuyên ngành và công tác viên thanh tra ngành giao thông vận tải.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn