Định mức vật chất đảm bảo nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân

26/04/2022

Định mức vật chất đảm bảo nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Trọng Hưng là một cán bộ hưu trí hiện đang sinh sống tại Tp Hải Phòng, tôi có một thắc mắc muốn được hỏi Ban biên tập Thư Ký Luật như sau, để đảm bảo đời sống tinh thần cho các cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân nhà nước đã có những quy định gì để đảm bảo đời sống tinh thần cho các chiến sĩ? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn
Trọng Hưng (tronghung***@gmail.com)

  • Định mức vật chất đảm bảo nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân được quy định tại Điều 12 Nghị định 18/2013/NĐ-CP quy định tiêu chuẩn vật chất hậu cần đối với sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ đang phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân như sau:

   Định mức vật chất đảm bảo nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần trong Công an nhân dân gồm có định mức trang cấp giấy, bút phục vụ học tập chính trị; định mức trang cấp sách cho thư viện, phòng đọc, tủ sách; định mức trang cấp báo chí; định mức trang trí khánh tiết cho hội trường, phòng họp; định mức trang bị phương tiện cho hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao.

   Như vậy, bên cạnh các quy định đảm bảo các tiêu chuẩn định mức về khẩu phần ăn hàng ngày, trang phục, y tế mà còn có các quy định nhằm đảm bảo các nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần cho các cán bộ, chiến sĩ như sách báo, phòng đọc, thư viện các trang bị khác phục vụ cho hoạt động văn hóa tinh thần của các chiễn sĩ. Các định mức đảm bảo đó nhằm mục đích nâng cao tinh thần học tập, tinh thần đoàn kết, và qua đó cũng giúp các cán bộ chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về định mức vật chất đảm bảo nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 18/2013/NĐ-CP để hiểu rõ nội dung này.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn