Doanh nghiệp làm làm xê dịch mốc giới quốc gia bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Ngày hỏi:31/07/2017

Tổ chức, doanh nghiệp thực hiện hành vi làm làm xê dịch mốc giới quốc gia bị xử phạt bao nhiêu tiền? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Cao Hoài Niệm, hiện tôi đang làm việc cho một công ty khai thác khoáng sản. Hiện tại công ty tôi đang hoạt động tại biên giới Việt Nam. Trong lúc hoạt động khai thác, công ty tôi đã vô tình làm xê dịch mốc giới quốc gia. Bị cơ quan chức năng phát hiện và lập biên bản hành vi vi phạm làm xê dịch mốc giới quốc gia. Cho tôi hỏi, trường hợp này công ty tôi bị xử phạt bao nhiêu tiền? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Cao Hoài Niệm (hoainiem*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Mức tiền phạt đối với hành vi làm xê dịch mốc giới quốc gia được quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 4 Nghị định 169/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Cụ thể là:

   2. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

   ...

   b) Xây kè, đào kênh, mương, đổ đất đá, chất thải xuống sông, suối biên giới; làm thay đổi dòng chảy sông, suối biên giới, làm thay đổi dấu hiệu đường biên giới quốc gia.

   Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị định 169/2013/NĐ-CP thì mức phạt trên được áp dụng cho cá nhân thực hiện hành vi vi phạm. Mức phạt tiền đối với tổ chức bằng 02 lần mức phạt tiền đối với cá nhân.

   Như vậy, căn cứ quy định mà bạn đã cung cấp thì doanh nghiệp của bạn đã có hành vi làm xê dịch mốc giới quốc gia. Do đó, doanh nghiệp của bạn có thể bị xử phạt hành chính từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng.

   Ngoài ra, doanh nghiệp của bạn còn buộc phải khôi phục lại tình trạng ban đầu, buộc tháo dỡ công trình, phần công trình không có giấy phép hoặc xây dựng không đúng với giấy phép đối với hành vi vi phạm (nếu có).

   Trên đây là nội dung tư vấn về mức tiền phạt đối với tổ chức, doanh nghiệp thực hiện hành vi làm xê dịch mốc giới quốc gia. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 169/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn