Đơn giản hóa thủ tục cấp giấy miễn thị thực tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

26/04/2022

Đơn giản hóa thủ tục cấp giấy miễn thị thực tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thanh Hà. Gần đây, tôi có nghe nói về việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giấy tờ trong một số lĩnh vực. Tôi đặc biệt quan tâm đến những giấy tờ liên quan đến việc cấp giấy miễn thị thực, Ban biên tập cho tôi hỏi các thủ tục cấp giấy miễn thị thực tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài được đơn giản hóa như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (09085***)

  • Nội dung phương án đơn giản hóa thủ tục cấp giấy miễn thị thực tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài được quy định tại Tiểu mục 22 Mục I Phương án đơn giản hóa các thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Ngoại giao ban hành kèm theo Nghị quyết 50/NQ-CP năm 2010 như sau:

   Bỏ quy định người chưa được cấp hộ chiếu nước ngoài thì phải có giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp.

   Trên đây là quy định về nội dung phương án đơn giản hóa thủ tục cấp giấy miễn thị thực tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị quyết 50/NQ-CP năm 2010.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn