Đơn giản hóa thủ tục gia hạn hộ chiếu ngoại giao, công vụ

26/04/2022

Đơn giản hóa thủ tục gia hạn hộ chiếu ngoại giao, công vụ được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Quỳnh Trang. Gần đây, tôi có nghe nói về việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giấy tờ trong một số lĩnh vực. Tôi đặc biệt quan tâm đến những giấy tờ liên quan đến việc gia hạn hộ chiếu, Ban biên tập cho tôi hỏi các thủ tục gia hạn hộ chiếu ngoại giao, công vụ được đơn giản hóa như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Rất mong nhận được tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0908***)

  • Nội dung phương án đơn giản hóa thủ tục gia hạn hộ chiếu ngoại giao, công vụ được quy định tại Tiểu mục 5 Mục I Phương án đơn giản hóa các thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Ngoại giao ban hành kèm theo Nghị quyết 50/NQ-CP năm 2010 như sau:

   - Sửa đổi quy định về việc hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ còn giá trị 30 ngày mới được gia hạn theo hướng như sau: "Hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ còn giá trị sử dụng dưới 6 tháng thì người được cấp hộ chiếu có thể đề nghị gia hạn hộ chiếu. Hộ chiếu hết hạn thì phải làm thủ tục cấp hộ chiếu mới".

   - Bỏ Tờ khai đề nghị gia hạn hộ chiếu.

   Trên đây là quy định về nội dung phương án đơn giản hóa thủ tục gia hạn hộ chiếu ngoại giao, công vụ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị quyết 50/NQ-CP năm 2010.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn