Em muốn hỏi về vấn đề nghĩa vụ quân sự

26/04/2022
Em đang công tác tại Quỹ Bảo vệ môi trường Hà Nội trực thuộc Sở Tài nguyên và môi trường Hà Nội. Nơi cư trú là xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm. vừa qua em có giấy triệu tập Nghĩa vụ quân sự. Em đã nộp giấy xác nhận của cơ quan, trong giấy xác nhận có nói rõ là em đã được tuyển dụng ngạch viên chức và số quyết định của Sở Nội Vụ Hà Nội. tuy nhiên sau khi nộp em vẫn có giấy gọi khám Nghĩa vụ quân sự ngày 24/11/2012. Theo em được biết là trường hợp của em được tam hoãn. Tại cơ quan em, có những bạn cùng tuổi em, cư trú tại các quận khác như Tây Hồ, Long Biên, Hoàng Mai chưa được tuyển dụng là viên chức, chỉ photo hợp đồng lao động dài hạn là được tạm hoãn. vậy em muốn hỏi là địa phương em thực hiện có đúng quy định không, vì em đã hỏi ý kiến nhiều người thì họ đều bảo là em được tạm hoãn. số Quyết định viên chức của em là 5233/QĐ – SNV ngày 7/7/2011 của Sở Nội Vụ Hà Nội. số điện thoại là 0121 301 3119. Mong sớm được hồi đáp vì em đang có chút phân vân. Cám ơn và chúc các anh chị sức khỏe! Người hỏi: Nguyễn Đức Tuấn ( 10:46 22/11/2012)
  • Cổng Giao tiếp điện tử Ủy ban Nhân dân Tp.Hà Nội xin trả lời như sau:

   Về vấn đề này đề nghị bạn tham khảo Mục 6 – Điều 1 của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật nghĩa vụ quân sự số45/2005/QH11 ngày 24/6/2005 của Quốc Hội.

   Hoặc liên hệ với Ban Chỉ huy quân sự Huyện Từ Liêm để được giải đáp chi tiết.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn