Hệ thống tổ chức của Thanh tra, giám sát ngành Ngân hàng bao gồm những gì?

26/04/2022

Hệ thống tổ chức của Thanh tra, giám sát ngành Ngân hàng bao gồm những gì? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Trần Thanh Trúc (email: truc***@gmail.com, quê ở Đà Nẵng). Hiện tôi mới vào làm việc cho một ngân hàng thương mại. Tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: Thanh tra, giám sát ngành Ngân hàng được tổ chức như thế nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  • Hệ thống tổ chức của Thanh tra, giám sát ngành Ngân hàng đã được quy định cụ thể tại Điều 6 Nghị định 26/2014/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động của Thanh tra, giám sát ngành Ngân hàng.

   Theo đó, hệ thống tổ chức của Thanh tra, giám sát ngành Ngân hàng bao gồm:

   1. Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng trực thuộc Ngân hàng Nhà nước.

   2. Thanh tra, giám sát ngân hàng thuộc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi là Thanh tra, giám sát Ngân hàng Nhà nước chi nhánh) được thành lập tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi không có Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng thuộc Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về hệ thống tổ chức của Thanh tra, giám sát ngành Ngân hàng. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 26/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn