Hình thức bồi dưỡng cán bộ, công chức được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:06/09/2017

Hình thức bồi dưỡng cán bộ, công chức được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Minh Vy, sống tại Tp.HCM. Hiện nay tôi đang làm việc tại Ủy ban Quận. Tôi đang tìm hiểu về việc đào tạo cán bộ, công chức, viên chức và tôi có một số thắc mắc nhỏ cần được giải đáp. Cụ thể là: Hình thức bồi dưỡng cán bộ, công chức được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 15 Nghị định 101/2017/NĐ-CP (có hiệu lực ngày 21/10/2017) về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức thì hình thức bồi dưỡng cán bộ, công chức được quy định như sau:

   1. Tập sự.

   2. Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn ngạch công chức, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức.

   3. Bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý.

   4. Bồi dưỡng theo yêu cầu của vị trí việc làm; bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chuyên ngành bắt buộc hàng năm (thời gian thực hiện tối thiểu là 01 tuần/01 năm; một tuần được tính bằng 05 ngày học, một ngày học 08 tiết).

   Nội dung bồi dưỡng bao gồm (Điều 16):

   1. Lý luận chính trị.

   2. Kiến thức quốc phòng và an ninh.

   3. Kiến thức, kỹ năng quản lý nhà nước.

   4. Kiến thức quản lý chuyên ngành, chuyên môn, nghiệp vụ; đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp; kiến thức hội nhập quốc tế.

   5. Tiếng dân tộc, tin học, ngoại ngữ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về hình thức bồi dưỡng cán bộ, công chức. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Nghị định 101/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn