Hình thức, nghi thức tổ chức lễ tang trong Quân đội

26/04/2022

Hình thức, nghi thức tổ chức lễ tang trong Quân đội được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi là Mạnh, hiện đang sống tại Quảng Bình. Tôi là sinh viên và đang có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề liên quan đến việc tổ chức lễ tang cho quân nhân viên chức quốc phòng để phục vụ cho việc học của mình. Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi: Hình thức, nghi thức tổ chức lễ tang trong Quân đội được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn.         

  • Theo quy định tại Điều 4 Thông tư 86/2016/TT-BQP Quy định và hướng dẫn tổ chức lễ tang đối với quan nhân, công nhân, viên chức quốc phòng; người làm công tác cơ yếu do Bộ Quốc phòng quản lý thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Hình thức tổ chức lễ tang, gồm:

   a) Lễ tang cấp Nhà nước;

   b) Lễ tang Cấp cao;

   c) Lễ tang quân nhân có cấp bậc từ Đại tá trở xuống;

   d) Lễ tang công nhân, viên chức quốc phòng.

   2. Nghi thức tổ chức lễ tang

   a) Nghi thức tổ chức lễ tang, gồm: Trình tự tổ chức lễ tang, tổ chức lực lượng và phương tiện phục vụ lễ tang theo quy định tại Thông tư này.

   b) Nghi thức tổ chức lễ tang trong Quân đội được thực hiện đối với:

   - Người hy sinh, từ trần quy định tại Khoản 1 Điều 2 Thông tư này tổ chức lễ tang tại nhà tang lễ bệnh viện Quân đội hoặc tại cơ quan, đơn vị;

   - Sĩ quan cấp Tướng (kể cả nghỉ hưu) hy sinh, từ trần tổ chức lễ tang tại gia đình, được vận dụng theo nghi thức tổ chức lễ tang trong Quân đội;

   - Người hy sinh, từ trần có cấp hàm từ Đại tá trở xuống khi tổ chức lễ tang tại gia đình không thực hiện nghi thức lễ tang trong Quân đội.

   Trên đây là nội dung tư vấn về hình thức, nghi thức tổ chức lễ tang trong Quân đội. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 86/2016/TT-BQP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Điều 4 Thông tư 86/2016/TT-BQP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn