Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động đối với trạm, điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ

Ngày hỏi:30/12/2017

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động đối với trạm, điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Khánh Linh, hiện nay tôi đang sinh sống và làm việc tại Quận 5, Tp.HCM. Tôi cần nghiên cứu một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực y tế. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động đối với trạm, điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.      

  • Theo quy định tại Điều 6 Thông tư 17/2014/TT-BYT về việc cấp giấy phép hoạt động đối với trạm, điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ và việc huấn luyện sơ cấp cứu chữ thập đỏ do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành thì Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động đối với trạm, điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ được quy định như sau:

   1. Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động theo mẫu quy định tại Phụ lục số 2a ban hành kèm theo Thông tư này.

   2. Bản sao có chứng thực quyết định thành lập trạm, điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ.

   3. Hợp đồng cho thuê địa điểm hoặc giấy cam kết đồng ý cho mượn của chủ địa điểm hoặc người quản lý nơi đặt trạm, điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ.

   4. Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận chuyên môn của nhân sự làm việc tại trạm, điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ.

   5. Quy chế hoạt động của trạm, điểm sơ cấp cứu.

   6. Báo cáo nguồn tài chính để đảm bảo kinh phí hoạt động của trạm, điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động đối với trạm, điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 17/2014/TT-BYT.

   Trân trọng!


  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn