Hoạt động quản lý, sử dụng vũ khí để chào hàng, giới thiệu sản phẩm

Ngày hỏi:20/07/2017

Hoạt động quản lý, sử dụng vũ khí để chào hàng, giới thiệu sản phẩm được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Trần Hoàng Quân. Tôi đang làm việc tại một công ty sản xuất các loại vũ khí thể thao dùng cho luyện tập, thi đấu thể thao. Công ty tôi vừa sản xuất ra một loại súng sơn mới. Do đó, công ty tôi đã giao cho tôi chuẩn bị mọi mặt cho buổi trưng bày giới thiệu sản phẩm này đến công chúng. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật đến trường hợp này. Cho tôi hỏi, pháp luật quy định hoạt động quản lý, sử dụng vũ khí để chào hàng, giới thiệu sản phẩm như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Trần Hoàng Quân (hoangquan*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Hoạt động quản lý, sử dụng vũ khí để chào hàng, giới thiệu sản phẩm được quy định tại Khoản 2 Điều 15 Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ 2017 có hiệu lực từ ngày 01/07/2018. Cụ thể là:

   Vũ khí, công cụ hỗ trợ chỉ được chào hàng, giới thiệu sản phẩm theo thời gian, địa điểm đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền.

   Đối với trường hợp mang vào lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam để chào hàng, giới thiệu sản phẩm, sau khi hết thời hạn chào hàng, giới thiệu sản phẩm phải mang ra khỏi lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đầy đủ số lượng, chủng loại vũ khí, công cụ hỗ trợ theo giấy phép.

   Vũ khí là thiết bị, phương tiện hoặc tổ hợp những phương tiện được chế tạo, sản xuất có khả năng gây sát thương, nguy hại cho tính mạng, sức khỏe của con người, phá hủy kết cấu vật chất, bao gồm: vũ khí quân dụng, súng săn, vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao và vũ khí khác có tính năng, tác dụng tương tự.

   Công cụ hỗ trợ là phương tiện, động vật nghiệp vụ được sử dụng để thi hành công vụ, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ nhằm hạn chế, ngăn chặn người có hành vi vi phạm pháp luật chống trả, trốn chạy; bảo vệ người thi hành công vụ, người thực hiện nhiệm vụ bảo vệ hoặc báo hiệu khẩn cấp.

   Các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ được sử dụng để chào hàng, giới thiệu sản phẩm phải làm mất tính năng, tác dụng và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép trang bị, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ để triển lãm trưng bày, trong đó:

   - Cơ quan Công an có thẩm quyền cấp giấy phép trang bị, giấy phép sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ để triển lãm, trưng bày không thuộc phạm vi quản lý của Bộ Quốc phòng.

   - Cơ quan Bộ quốc phòng có thẩm quyền cấp giấy phép trang bị, giấy phép sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ để triển lãm, trưng bày thuộc phạm vi quản lý của Bộ Quốc phòng.

   Trên đây là nội dung tư vấn về hoạt động quản lý, sử dụng vũ khí để chào hàng, giới thiệu sản phẩm. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm thông tin tại Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ 2017.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn