Hội đồng thi ngạch Kiểm toán viên nhà nước được quy định như thế nào?

26/04/2022

Hội đồng thi ngạch Kiểm toán viên nhà nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Công, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Tp Cần Thơ, vì nhu cầu tìm hiểu, tôi có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là môn thi, thời gian và hình thức thi đối với kỳ thi ngạch Kiểm toán viên được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  • Hội đồng thi ngạch Kiểm toán viên nhà nước được quy định tại Điều 11 Quyết định 1731/QĐ-KTNN năm 2016 Quy chế thi ngạch Kiểm toán viên nhà nước do Tổng Kiểm toán nhà nước ban hành, cụ thể như sau:

   - Hội đồng thi ngạch Kiểm toán viên nhà nước do Tổng Kiểm toán nhà nước quyết định thành lập theo đề nghị của Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ.

   - Hội đồng thi chịu trách nhiệm tổ chức kỳ thi ngạch Kiểm toán viên nhà nước theo quy định. Trong từng kỳ thi, Chủ tịch Hội đồng thi phải thành lập Ban đề thi, Ban coi thi, Ban phách, Ban chấm thi, Ban giúp việc và Ban chấm phúc khảo (nếu cần thiết).

   - Hội đồng thi được thành lập theo từng kỳ thi và tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

   - Hội đồng thi được phép sử dụng con dấu của Kiểm toán nhà nước trong thời gian hoạt động.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về hội đồng thi ngạch Kiểm toán viên nhà nước. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 1731/QĐ-KTNN năm 2016.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn