Hướng dẫn xin cấp lại sổ tạm trú hết hạn sử dụng

26/04/2022

Thủ tục xin cấp lại sổ tạm trú hết hạn sử dụng được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Tiền Giang. Trong quá trình công tác, tôi gặp một số vướng mắc mong được giải đáp. Tôi thấy một số tài liệu có đề cập đến công tác cấp sổ tạm trú cho công dân tuy nhiên không phân tích rõ. Cho tôi hỏi, trường hợp sổ tạm trú bị hết hạn sử dụng thì thủ tục xin cấp lại sổ được tiến hành ra sao? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Đào Minh Chương (chuong***@gmail.com)

  • Ngày 09/9/2014, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 35/2014/TT-BCA hướng dẫn Luật Cư trú và Nghị định 31/2014/NĐ-CP.

   Thủ tục xin cấp lại sổ tạm trú hết hạn sử dụng là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 3 Điều 17 Thông tư 35/2014/TT-BCA. Cụ thể được minh họa bằng bảng sau:

   Điều kiện Sổ tạm trú hết hạn sử dụng
   Hồ sơ

   - Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu;

   - Sổ tạm trú.

   Thời hạn giải quyết Trong thời hạn 02 (hai) ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Công an xã, phường, thị trấn phải cấp lại sổ tạm trú cho công dân.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về thủ tục cấp lại sổ tạm trú bị hết hạn sử dụng. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Thông tư 35/2014/TT-BCA và các văn bản liên quan.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 3 Điều 17 Thông tư 35/2014/TT-BCA Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn