Kế hoạch xác minh khiếu nại trong Quân đội

26/04/2022

Kế hoạch xác minh khiếu nại trong Quân đội được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Thảo Vy, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Quận 3, Tp.HCM. Tôi cần tìm hiểu một số quy định về khiếu nại và giải quyết khiếu nại trong Quân đội. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Kế hoạch xác minh khiếu nại trong Quân đội được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.         

  • Theo quy định tại Điều 12 Thông tư 218/2013/TT-BQP hướng dẫn khiếu nại và giải quyết khiếu nại trong Quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Trong thời hạn 03 ngày, kể từ ngày ký quyết định xác minh, người xác minh có trách nhiệm xây dựng kế hoạch xác minh, trình người ra quyết định phê duyệt.

   2. Nội dung kế hoạch xác minh khiếu nại gồm:

   a) Căn cứ pháp lý để tiến hành xác minh;

   b) Mục đích, yêu cầu của việc xác minh;

   c) Các nội dung cụ thể cần xác minh;

   d) Các tài liệu, bằng chứng chủ yếu cần thu thập, kiểm tra xác minh;

   đ) Cơ quan, đơn vị, cá nhân (đối tượng) cần phải làm việc để thu thập bằng chứng;

   e) Phân công nhiệm vụ, tổ chức thực hiện kế hoạch xác minh;

   g) Các điều kiện, phương tiện phục vụ cho việc xác minh.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Kế hoạch xác minh khiếu nại trong Quân đội. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 218/2013/TT-BQP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn