Không có biển báo bức xạ tại khu vực kiểm soát bị phạt thế nào?

26/04/2022

Không có biển báo bức xạ tại khu vực kiểm soát bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nhẫn, đang sinh sống ở Hà Tĩnh, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi trường hợp không có biển báo bức xạ tại khu vực kiểm soát? Vấn đề này quy định cụ thể ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Nhẫn_098**)

  • Mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp không có biển báo bức xạ tại khu vực kiểm soát được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 10 Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, theo đó:

   Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi không có bàn hướng dẫn sử dụng liều kế cá nhân gắn tại nơi làm việc của nhân viên bức xạ.

   Đồng thời, áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn bức xạ, an toàn hạt nhân đối với hành vi vi phạm quy định. (Khoản 4 Điều 10)

   Trên đây là quy định về mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp không có bản hướng dẫn sử dụng liều kế cá nhân gắn tại nơi làm việc của nhân viên bức xạ. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn