Không khai báo vật liệu hạt nhân nguồn bị phạt thế nào?

26/04/2022

Không khai báo vật liệu hạt nhân nguồn bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Qúy, đang sinh sống ở Quảng Ninh, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi không khai báo vật liệu hạt nhân nguồn bị phạt thế nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Qúy_091**)

  • Mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp không khai báo vật liệu hạt nhân nguồn được quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 5 Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, theo đó:

   Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi không khai báo vật liệu hạt nhân nguồn, vật liệu hạt nhân, thiết bị hạt nhân, nhiên liệu hạt nhân đã qua sử dụng.

   Bên cạnh đó, còn áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động sử dụng thiết bị hạt nhân từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm trên.

   Trên đây là quy định về mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp không khai báo vật liệu hạt nhân nguồn. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn