Không trang bị hệ thống tủ hút trong cơ sở sử dụng nguồn phóng xạ hở bị phạt thế nào?

26/04/2022

Không trang bị hệ thống tủ hút trong cơ sở sử dụng nguồn phóng xạ hở bị phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Khang, đang sinh sống ở Vũng Tàu, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi việc không trang bị hệ thống tủ hút trongcơ sở sử dụng nguồn phóng xạ hở bị phạt thế nào? Vấn đề này quy định cụ thể ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Khang_098**)

  • Mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp không trang bị hệ thống tủ hút trong cơ sở sử dụng nguồn phóng xạ hở được quy định tại Khoản 1 Điều 11 Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, theo đó:

   Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi không trang bị hệ thống tủ hút.

   Trên đây là quy định về mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp không trang bị hệ thống tủ hút trong cơ sở sử dụng nguồn phóng xạ hở. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn