Kỹ thuật viên kiểm dịch thực vật là gì?

26/04/2022

Kỹ thuật viên kiểm dịch thực vật được định nghĩa như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là Nhung, nhân viên kinh doanh tại Hà Tĩnh. Tôi có nghe một người bạn nhắc đến chức danh Kỹ thuật viên kiểm dịch thực vật, vì vậy, tôi muốn hỏi pháp luật quy định như thế nào về chức danh Kỹ thuật viên kiểm dịch thực vật? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (nhung***@gmail.com)

 

  • Kỹ thuật viên kiểm dịch thực vật được định nghĩa tại Khoản 1 Điều 11 Thông tư 07/2015/TT-BNV Quy định chức danh, mã số ngạch, tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn các ngạch công chức chuyên ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn như sau:

   Chức trách

   Là công chức chuyên môn, nghiệp vụ thực hiện công tác kiểm dịch thực vật xuất, nhập khẩu, quá cảnh và nội địa được phân công, theo quy trình, quy phạm tại các tổ chức Nhà nước có nhiệm vụ kiểm dịch thực vật từ cấp Trạm trở lên.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Kỹ thuật viên kiểm dịch thực vật. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 07/2015/TT-BNV.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 1 Điều 11 Thông tư 07/2015/TT-BNV Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn