Loại ngoại tệ được phép đầu tư dự trữ ngoại hối nhà nước

26/04/2022

Loại ngoại tệ được phép đầu tư dự trữ ngoại hối nhà nước được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hà, đang sinh sống ở Hà Nội, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi loại ngoại tệ nào được phép đầu tư dự trữ ngoại hối nhà nước ở nước ta? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Minh Hà_097**)

  • Loại ngoại tệ được phép đầu tư dự trữ ngoại hối nhà nước được quy định tại Điều 7 Nghị định 50/2014/NĐ-CP về quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước, theo đó:

   Ngoại tệ được phép đầu tư dự trữ ngoại hối nhà nước là ngoại tệ tự do chuyển đổi và ngoại tệ khác theo cam kết tại các thỏa thuận hoán đổi tiền tệ song phương và đa phương do Ngân hàng Nhà nước ký kết với các ngân hàng trung ương và tổ chức tài chính quốc tế.

   Trên đây là quy định về loại ngoại tệ được phép đầu tư dự trữ ngoại hối nhà nước. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 50/2014/NĐ-CP về quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn