Lương tập sự viên chức đối với người hoàn thành nghĩa vụ quân sự

26/04/2022

Cho em hỏi em là Kỹ sư (hạng III) tập sự mới được tuyển dụng vào viên chức. Mà em đã hoàn thành Nghĩa vụ quân sự. Vậy trong thời gian tập sự em có được hưởng 100% lương và phụ cấp không ạ? Hay chỉ được hưởng 85% ạ? Em cảm ơn!

  • Theo Điều 22 Nghị định 29/2012/NĐ-CP quy định chế độ chính sách đối với người tập sự, cụ thể như sau:

   Trong thời gian tập sự, người tập sự được hưởng 85% mức lương của chức danh nghề nghiệp tương ứng với vị trí việc làm tuyển dụng. Trường hợp người tập sự có trình độ thạc sĩ hoặc tiến sĩ và chuyên ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm tuyển dụng thì người tập sự có trình độ thạc sĩ được hưởng 85% mức lương bậc 2, người tập sự có trình độ tiến sĩ được hưởng 85% mức lương bậc 3 của chức danh nghề nghiệp tương ứng với vị trí việc làm tuyển dụng. Các khoản phụ cấp được hưởng theo quy định của pháp luật.

   Mặt khác, tại Khoản 2 Điều này quy định người tập sự được hưởng 100% mức lương và phụ cấp của chức danh nghề nghiệp tương ứng với vị trí việc làm tuyển dụng trong các trường hợp sau:

   - Làm việc ở miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc ít người, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn;

   - Làm việc trong các ngành, nghề độc hại, nguy hiểm;

   - Hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ.

   Như vậy, khi bạn đang làm tập sự viên chức mà bạn đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự thì bạn sẽ được hưởng 100% lương và phụ cấp phù hợp với vị trí mình được tuyển dụng.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn