Lưu trữ hồ sơ giải quyết khiếu nại trong Quân đội

26/04/2022

Lưu trữ hồ sơ giải quyết khiếu nại trong Quân đội được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Khánh Thy, hiện nay tôi đang sống và làm việc tại Quận 6, Tp.HCM. Tôi cần tìm hiểu một số quy định về khiếu nại và giải quyết khiếu nại trong Quân đội. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Lưu trữ hồ sơ giải quyết khiếu nại trong Quân đội được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.         

  • Theo quy định tại Điều 20 Thông tư 218/2013/TT-BQP hướng dẫn khiếu nại và giải quyết khiếu nại trong Quân đội do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Việc giải quyết khiếu nại phải lập thành hồ sơ, lưu giữ theo quy định tại Điều 34, Điều 43, Luật Khiếu nại và quy định về quản lý hồ sơ, tài liệu của Quân đội. Nghiêm cấm việc sao chép tài liệu trong hồ sơ cung cấp cho bất cứ người nào nếu chưa được chỉ huy cơ quan lưu giữ hồ sơ cho phép.

   Hồ sơ giải quyết khiếu nại bao gồm:

   a) Đơn khiếu nại hoặc bản ghi lời khiếu nại;

   b) Tài liệu chứng cứ do các bên cung cấp;

   c) Biên bản kiểm tra, xác minh, kết luận, kết quả giám định (nếu có);

   d) Biên bản tổ chức đối thoại (nếu có);

   đ) Quyết định giải quyết khiếu nại;

   e) Các tài liệu khác có liên quan.

   2. Hồ sơ giải quyết khiếu nại được đánh số trang theo thứ tự tài liệu và được lưu giữ theo quy định của pháp luật. Trường hợp người khiếu nại khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án thì hồ sơ đó được sao gửi cho Tòa án khi có yêu cầu.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Lưu trữ hồ sơ giải quyết khiếu nại trong Quân đội. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 218/2013/TT-BQP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn