Mất ở địa phương khác không phải nơi sinh hoạt Đảng thì có được truy tặng Huy hiệu Đảng?

26/04/2022

Chào luật sư, cho tôi hỏi nếu Đảng viên mất ở địa phương khác không phải nơi sinh hoạt Đảng thì có được truy tặng Huy hiệu Đảng không?

  • Tại Điểm 27.3 Tiết a, Quy định 29-QĐ/TW năm 2016 quy định về tiêu chuẩn, đối tượng và thủ tục khen thưởng như sau:

   - Tiêu chuẩn, đối tượng tặng Huy hiệu Đảng:

   Những đảng viên hoạt động cách mạng lâu năm, giữ gìn được tư cách đảng viên, có đủ 30 năm, 40 năm, 45 năm, 50 năm, 55 năm, 60 năm, 65 năm, 70 năm, 75 năm, 80 năm, 85 năm, 90 năm tuổi đảng trở lên thì được tặng Huy hiệu Đảng. Đảng viên đã từ trần, nếu thời gian tham gia sinh hoạt đảng có đủ tuổi đảng như nêu trên thì được truy tặng Huy hiệu Đảng. Tại thời điểm xét tặng Huy hiệu Đảng, đảng viên bị kỷ luật về Đảng từ hình thức cảnh cáo trở lên thì chưa được xét tặng; sau 6 tháng (đối với kỷ luật cảnh cáo), 1 năm (đối với kỷ luật cách chức), nếu sửa chữa tốt khuyết điểm sẽ được xét tặng Huy hiệu Đảng. Đảng viên bị bệnh nặng có thể được xét tặng Huy hiệu Đảng sớm, nhưng thời gian xét tặng sớm không được quá một năm so với thời gian quy định.

   - Việc tặng giấy khen, bằng khen, tặng cờ đối với tổ chức đảng, tặng giấy khen, bằng khen đối với đảng viên và thủ tục xét tặng Huy hiệu Đảng, các hình thức khen thưởng khác trong Đảng thực hiện theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương.

   Quy định này không đặt ra điều kiện về nơi mất của Đảng viên.

   Do đó, nếu Đảng viên mất ở địa phương khác không phải nơi sinh hoạt Đảng mà đáp ứng các tiêu chuẩn nêu trên thì vẫn được xét tặng Huy hiệu Đảng.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn