Môn thi, thời gian và hình thức thi đối với kỳ thi ngạch Kiểm toán viên chính

26/04/2022

Môn thi, thời gian và hình thức thi đối với kỳ thi ngạch Kiểm toán viên chính được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thành Công, hiện tôi đang là sinh viên năm 3 trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân, vì nhu cầu tìm hiểu, tôi có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là môn thi, thời gian và hình thức thi đối với kỳ thi ngạch Kiểm toán viên chính được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  • Môn thi, thời gian và hình thức thi đối với kỳ thi ngạch Kiểm toán viên chính
   (ảnh minh họa)
  • Môn thi, thời gian và hình thức thi đối với kỳ thi ngạch Kiểm toán viên chính được quy định tại Khoản 2 Điều 6 Quyết định 1731/QĐ-KTNN năm 2016 Quy chế thi ngạch Kiểm toán viên nhà nước do Tổng Kiểm toán nhà nước ban hành, cụ thể như sau:

   Người dự thi ngạch Kiểm toán viên chính phải dự thi môn thi: Chuyên môn nghiệp vụ kiểm toán theo yêu cầu của ngạch kiểm toán viên chính, thời gian thi 150 phút:

   - Thi viết, thời gian 120 phút

   - Thi trắc nghiệm, thời gian 30 phút

   Nội dung chi tiết môn thi do Tổng Kiểm toán nhà nước phê duyệt theo đề nghị của Chủ tịch Hội đồng thi trước mỗi kỳ thi.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về môn thi, thời gian và hình thức thi đối với kỳ thi ngạch Kiểm toán viên chính. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quyết định 1731/QĐ-KTNN năm 2016.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn