Mua máy chụp X-quang y tế chậm khai báo với cơ quan chức năng bị phạt thê nào?

26/04/2022

Mua máy chụp X-quang y tế chậm khai báo với cơ quan chức năng bị phạt thê nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Như, đang sinh sống ở Tiền Giang, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi vừa mở phòng khám riêng và có mua một số máy móc, thiết bị y tế phục vụ công việc. Tuần rồi, tôi vừa nhận được đơn hàng mày chụp X-quang và tiến hành lắp đặt nhưng do bận việc, tôi chưa kịp trình báo với cơ quan chức năng. Ban biên tập cho tôi hỏi tôi sẽ bị phạt thế nào với hành vi trên? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Hồng Như_091**)

  • Mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp chậm khai báo về việc có thiết bị X-quang chẩn đoán y tế với cơ quan nhà nước có thẩm quyền được quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 5 Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, theo đó:

   Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi không khai báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền sau 07 ngày làm việc, kể từ ngày có thiết bị X-quang chẩn đoán y tế, X-quang thú y.

   Trên đây là quy định về mức xử lý vi phạm hành chính trong trường hợp chậm khai báo về việc có thiết bị X-quang chẩn đoán y tế với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 107/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn