Mức đóng Đảng phí của Đảng viên trong Quân đội nhân dân là bao nhiêu?

Ngày hỏi:29/10/2018

Ban biên tập có nhận được thắc mắc của bạn Đức Mạnh, hiện bạn đang là sĩ quan Quân đội đóng quân tại Gia lai. Phụ trách phát triển chính trị của đơn vị bạn có thắc mắc sau mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Mức đóng Đảng phí của Đảng viên trong Quân đội nhân dân là bao nhiêu?

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Mức đóng Đảng phí của Đảng viên trong Quân đội nhân dân là bao nhiêu?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Công văn 141-CV/VPTW/nb hướng dẫn thực hiện Quyết định 342-QĐ/TW về chế độ đảng phí do Văn phòng Ban Chấp hành Trung ương ban hành, thì mức đóng Đảng phí của Đảng viên trong Quân đội nhân dân được quy định như sau:

   - Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp hưởng lương theo cấp bậc quân hàm đóng đảng phí hằng tháng bằng 1% tiền lương, các khoản phụ cấp tính đóng bảo hiểm xã hội.

   - Hạ sĩ quan, chiến sĩ, mức đóng đảng phí hằng tháng bằng 1% phụ cấp.

   - Công nhân viên quốc phòng, lao động hợp đồng, mức đóng đảng phí hằng tháng bằng 1% tiền lương (bao gồm cả tiền lương tăng thêm), các khoản phụ cấp đóng bảo hiểm xã hội, tiền công.

   Như vậy, căn cứ theo quy định trên thì mức đóng Đảng phí của các Đảng viên trong quân đội nhân dân được tính bằng mức 1% của tiền lương, các khoản phụ cấp tính đóng bảo hiểm xã hội là đối với các đối tượng có tiền lương tháng . Còn đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ chưa có lương hàng tháng thì sẽ được tính bằng mức 1% của phụ cấp hàng tháng theo quy định.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn