Mức phụ cấp độc hại nguy hiểm đối với công tác quản trang tại nghĩa trang liệt sĩ từ ngày 01/7/2019

Ngày hỏi:27/12/2018

Nhờ Ban tư vấn hãy giải đáp giúp tôi vấn đề sau trong thời gian sớm nhất. Cụ thể cho tôi hỏi mức phụ cấp độc hại nguy hiểm đối với công tác quản trang tại nghĩa trang liệt sĩ từ ngày 01/7/2019 là bao nhiều? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn!

Ngọc Linh - Tiền Giang

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Mức phụ cấp độc hại nguy hiểm cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm công tác quản trang tại nghĩa trang liệt sĩ được quy định tại Điều 3 Thông tư 30/2016/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp độc hại, nguy hiểm đối với cán bộ, công, viên chức và người lao động làm công tác quản trang tại các nghĩa trang liệt sĩ do Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành, như sau:

   Mức 1, hệ số 0,1 áp dụng đối với công chức, viên chức làm công việc gồm: Tổ chức đón tiếp, hướng dẫn thân nhân liệt sĩ đến thăm viếng mộ liệt sĩ; phục vụ lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ của các đoàn đại biểu đến viếng; tiếp nhận, tổ chức an táng hài cốt liệt sĩ do các địa phương, đơn vị quy tập bàn giao; khai quật, lấy mẫu hài cốt liệt sĩ để làm giám định ADN theo quy định; bảo vệ, chăm sóc phần mộ liệt sĩ, vườn hoa, cây cảnh, khuôn viên và các công trình khác của nghĩa trang.

   Theo Nghị quyết 70/2018/QH14 thì mức lương cơ sở mới từ ngày 01/7/2019 là 1.490.000 đồng.

   ==> Do đó từ ngày 01/7/2019 thì mức phụ cấp độc hại nguy hiểm cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm công tác quản trang tại nghĩa trang liệt sĩ là 149.000 đồng.

   Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn