Mức phụ cấp ưu đãi giáo dục đối với người đang làm việc tại các cơ sở quản lý người sau cai nghiện ma túy như thế nào?

26/04/2022

Mức phụ cấp ưu đãi giáo dục đối với người đang làm việc tại các cơ sở quản lý người sau cai nghiện ma túy như thế nào? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang làm công tác dạy nghề cho các đối tượng sau cai nghiện ma túy để giúp họ có việc làm ổn định sau khi hòa nhập với cộng đồng. Vì thế, tôi có một thắc mắc kính mong nhận được sự tư vấn của Ban biên tập. Mức phụ cấp ưu đãi giáo dục đối với người đang làm việc tại các cơ sở quản lý người sau cai nghiện ma túy như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Quốc Thiên (thien_nguyen***@gmail.com)

  • Mức phụ cấp ưu đãi giáo dục đối với người đang làm việc tại các cơ sở quản lý người sau cai nghiện ma túy được quy định tại Khoản 1 Điều 7 Nghị định 26/2016/NĐ-CP quy định chế độ trợ cấp, phụ cấp đối với công, viên chức và người lao động làm việc tại cơ sở quản lý người nghiện ma túy, người sau cai nghiện ma túy và cơ sở trợ giúp xã hội công lập như sau:

   a) Mức phụ cấp 50% áp dụng đối với công chức, viên chức trực tiếp dạy văn hóa, giáo dục phục hồi hành vi, nhân cách và dạy nghề cho người nghiện ma túy, người sau cai nghiện ma túy và người nhiễm HIV/AIDS tại các cơ sở ở vùng có Điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn;

   b) Mức phụ cấp 40% áp dụng đối với công chức, viên chức trực tiếp dạy văn hóa, giáo dục phục hồi hành vi, nhân cách và dạy nghề cho người nghiện ma túy, người sau cai nghiện ma túy và người nhiễm HIV/AIDS tại các cơ sở ở các vùng còn lại.

   3. Mức phụ cấp 25% áp dụng đối với công chức, viên chức làm công tác quản lý không trực tiếp làm chuyên môn y tế, dạy văn hóa, giáo dục phục hồi hành vi, nhân cách và dạy nghề tại các cơ sở ở vùng có Điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và mức phụ cấp 15% áp dụng đối với công chức, viên chức làm công tác này tại các cơ sở ở các vùng còn lại.

   - Vùng có Điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn tại Khoản này được hướng dẫn bởi Điều 3 Thông tư 05/2016/TT-BLĐTBXH

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức phụ cấp ưu đãi giáo dục đối với người đang làm việc tại các cơ sở quản lý người sau cai nghiện ma túy. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 26/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn