Nâng chuẩn giáo dục?

Ngày hỏi:28/03/2016
Tôi là sinh viên của trường CĐSP Hà Tây, tôi có một câu hỏi mong được cán bộ giải đáp cho ạ. Tôi có hộ khẩu ở Đan Phượng - Hà Nội, năm nay tôi có nhu cầu muốn tham gia vào kì thi tuyển viên chức của huyện tôi. Nhưng qua các anh chị khóa trên tôi được biết huyện tôi không lấy sinh viên có bằng CĐ chính quy cho chức vụ giáo viên THCS lí do được đưa ra là do huyện tôi nâng chuẩn giáo dục nên chỉ lấy bằng Đại học cho chức vụ giáo viên THCS. Tôi muốn hỏi huyện tôi làm thế là đúng hay sai? Vì trong 30 quận ở Hà Nội chỉ có huyện tôi là như vậy. Tôi thật sự rất là bức xúc mong cán bộ giải đáp giúp. Tôi chân thành cảm ơn! Người hỏi: Hương Nguyễn ( 11:44 28/03/2016)
  • Tại Quyết định số 3446/QĐ-UBND ngày 23/7/2015 của UBND Thành phố Hà Nội về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành Kế hoạch tổ chức tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội năm 2015. Quy định Điều kiện đối với thí sinh dự tuyển ngạch giáo viên trung học cơ sở phải tốt nghiệp hệ chính quy các trường công lập, trong đó:

   Giáo viên trung học cơ sở tốt nghiệp cao đẳng sư phạm trở lên có ngành đào tạo phù hợp theo chỉ tiêu cụ thể của từng trường hợp; thí sinh tốt nghiệp hệ chính quy các trường công lập không thuộc ngành sư phạm ngoài việc có ngành đào tạo phù hợp với chỉ tiêu của trường đăng ký dự tuyển phải có thêm chứng chỉ sư phạm.

   Như vậy theo Kế hoạch tổ chức tuyển dụng năm 2015 thì đối với ngạch giáo viên trung học cơ sở vẫn tuyển dụng giáo viên tốt nghiệp cao đẳng sư phạm tốt nghiệp hệ chính quy.

   Đối với năm 2016, Sở Nội vụ Hà Nội đã ban hành văn bản số 327/SNV-ĐTBDTD về việc đăng ký chỉ tiêu tuyển dụng công chức, viên chức năm 2016

   Theo văn bản, tiến độ thời gian thực hiện:

   2. Đối với tuyển dụng viên chức: Các cơ quan, đơn vị khẩn trương xây dựng kế hoạch tuyển dụng viên chức, gửi về Sở Nội vụ (qua phòng ĐTBDTD) trước ngày 31/03/2016 để thẩm định trình UBND Thành phố phê duyệt. Riêng kế hoạch tuyển viên chức giáo dục ở các quận, huyện, thị xã, Sở Nội vụ sẽ thẩm định trình UBND Thành phố phê duyệt kế hoạch chung của toàn Thành phố và dự kiến tổ chức thực hiện vào tháng 6/2016 để kịp bố trí phân công giáo viên vào đầu năm học mới.

   Theo văn bản trên, Thành phố vẫn chưa có kế hoạch giao chỉ tiêu tuyển dụng đối với ngạch viên chức giáo dục đến các đơn vị trong năm 2016.


  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn