Nghiệp vụ quản lý dự trữ ngoại hối chính thức nước ta là gì?

26/04/2022

Nghiệp vụ quản lý dự trữ ngoại hối chính thức nước ta là gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Miên, đang sinh sống ở An Giang, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi nuốc ta có những nghiệp vụ quản lý dự trữ ngoại hối chính thức nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Miên_093**)

  • Các nghiệp vụ quản lý dự trữ ngoại hối chính thức được quy định tại Điều 10 Nghị định 50/2014/NĐ-CP về quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước, theo đó, Ngân hàng Nhà nước quản lý dự trữ ngoại hối chính thức thông qua các nghiệp vụ sau:

   1. Đầu tư trên thị trường quốc tế.

   2. Can thiệp thị trường trong nước.

   3. Thực hiện các nghiệp vụ ngoại hối phái sinh.

   4. Thực hiện các thỏa thuận hoán đổi tiền tệ song phương và đa phương với các ngân hàng trung ương và tổ chức tài chính quốc tế.

   5. Các nghiệp Vụ quản lý dự trữ ngoại hối chính thức khác do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước quyết định trong từng thời kỳ.

   Trên đây là quy định về các nghiệp vụ quản lý dự trữ ngoại hối chính thức. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 50/2014/NĐ-CP về quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn