Nguồn vốn đầu tư xây dựng khu công nghệ thông tin tập trung

26/04/2022

Nguồn vốn đầu tư xây dựng khu công nghệ thông tin tập trung được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Lộc, đang sinh sống ở Tây Ninh, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi khu công nghệ thông tin tập trung có phải hoạt động bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước không? Có thể đầu tư vào hình thức này được không? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Nguyễn Đức Lộc_091**)

  • Nguồn vốn đầu tư xây dựng khu công nghệ thông tin tập trung được quy định tại Điều 25 Nghị định 154/2013/NĐ-CP quy định về khu công nghệ thông tin tập trung, theo đó:

   1. Đối với khu công nghệ thông tin tập trung được đầu tư bằng nguồn vốn nhà nước, vốn nhà nước được bố trí cho các nhiệm vụ sau đây:

   a) Lập quy hoạch chi tiết, công tác chuẩn bị đầu tư;

   b) Giải phóng mặt bằng, rà, phá bom, mìn, vật liệu nổ, san lấp mặt bằng, tái định cư;

   c) Xây dựng hạ tầng kỹ thuật chung của khu công nghệ thông tin tập trung bao gồm: Hạ tầng giao thông, truyền thông, điện, nước, xử lý môi trường;

   d) Xây dựng trụ sở Tổ chức quản lý khu công nghệ thông tin tập trung;

   đ) Xây dựng hạ tầng kỹ thuật phân khu đào tạo, phân khu nghiên cứu - phát triển công nghệ thông tin;

   e) Các chi phí khác phục vụ công tác quản lý thực hiện đầu tư xây dựng của Tổ chức quản lý khu công nghệ thông tin tập trung;

   2. Việc xây dựng hạ tầng kỹ thuật các khu vực còn lại được thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách và các nguồn vốn khác, trong đó ưu tiên huy động các nguồn vốn khác để thực hiện.

   3. Đối với khu công nghệ thông tin tập trung được đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước, tùy theo điều kiện thực tế của từng khu, Nhà nước có thể xem xét ưu tiên hỗ trợ một phần kinh phí cho các nội dung từ Điểm a đến Điểm c Khoản 1 Điều này.

   Trên đây là quy định về nguồn vốn đầu tư xây dựng khu công nghệ thông tin tập trung. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 154/2013/NĐ-CP quy định về khu công nghệ thông tin tập trung.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn