Nguyên tắc hoạt động của Thanh tra Tài nguyên và Môi trường được quy định như thế nào?

26/04/2022

Nguyên tắc hoạt động của Thanh tra Tài nguyên và Môi trường được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em xin chào và chúc sức khoẻ các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Gần đây, do nhu cầu công việc nên em có tìm hiểu về Thanh tra Tài nguyên và Môi trường. Em muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: Thanh tra Tài nguyên và Môi trường có nguyên tắc hoạt động ra sao? Xin chân thành cảm ơn. Mai Anh (anh***@gmail.com, sdt: 098364****).

  • Nguyên tắc hoạt động của Thanh tra Tài nguyên và Môi trường đã được quy định cụ thể tại Điều 19 Nghị định 35/2009/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động của Thanh tra Tài nguyên và Môi trường.

   Theo đó, nguyên tắc hoạt động của Thanh tra Tài nguyên và Môi trường được quy định như sau:

   1. Hoạt động thanh tra tài nguyên và môi trường phải tuân theo pháp luật; bảo đảm chính xác, khách quan, trung thực, công khai, dân chủ, kịp thời; không làm cản trở đến hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức, cá nhân là đối tượng thanh tra và cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

   2. Khi tiến hành thanh tra, người ra quyết định thanh tra, Thủ trưởng cơ quan Thanh tra, Trưởng đoàn thanh tra, Thanh tra viên, thành viên đoàn thanh tra phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi và quyết định của mình.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nguyên tắc hoạt động của Thanh tra Tài nguyên và Môi trường. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 35/2009/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn