Nguyên tắc lễ tân trong đối ngoại biên phòng được quy định như thế nào?

26/04/2022

Nguyên tắc lễ tân trong đối ngoại biên phòng được quy định như thế nào? Chào các anh, chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động đối ngoại biên phòng, nhưng những quy định về vấn đề này thì tôi không rõ lắm. Nên tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh, chị trong Ban biên tập. Nguyên tắc lễ tân trong đối ngoại biên phòng được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Thu Phương (phuong***@gmail.com)

  • Nguyên tắc lễ tân trong đối ngoại biên phòng được quy định tại Khoản 1 Điều 6 Nghị định 89/2009/NĐ-CP về hoạt động đối ngoại biên phòng như sau:

   a) Hữu nghị, chu đáo, lịch sự, an toàn.

   b) Tôn trọng, bình đẳng không phân biệt đối xử;

   c) Có đi có lại;

   d) Kết hợp pháp luật quốc tế với pháp luật quốc gia và truyền thống dân tộc.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nguyên tắc lễ tân trong đối ngoại biên phòng. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 89/2009/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn