Nguyên tắc quản lý tiền gửi ngoại tệ và vàng của Kho bạc Nhà nước

26/04/2022

Nguyên tắc quản lý tiền gửi ngoại tệ và vàng của Kho bạc Nhà nước được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Phúc, đang sinh sống ở Bình Dương, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi Kho bạc Nhà nước thực hiện quản lý tiền bạc và vàng theo nguyên tắc nào? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Thanh Phúc_091**)

  • Nguyên tắc quản lý tiền gửi ngoại tệ và vàng của Kho bạc Nhà nước được quy định tại Điều 20 Nghị định 50/2014/NĐ-CP về quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước, theo đó, Ngân hàng Nhà nước quản lý tiền gửi ngoại tệ và vàng của Kho bạc Nhà nước, các tổ chức tín dụng tại Ngân hàng Nhà nước và các nguồn ngoại hối khác phải đảm bảo các nguyên tắc sau:

   1. Bảo đảm an toàn thông qua việc tuân thủ tiêu chuẩn, hạn mức đầu tư dự trữ ngoại hối nhà nước.

   2. Đáp ứng kịp thời các nhu cầu ngoại hối của Kho bạc Nhà nước và các tổ chức tín dụng khi cần thiết.

   3. Thanh khoản.

   Trên đây là quy định về nguyên tắc quản lý tiền gửi ngoại tệ và vàng của Kho bạc Nhà nước. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 50/2014/NĐ-CP về quản lý dự trữ ngoại hối nhà nước.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn