Nhiệm vụ, quyền hạn của Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong quản lý cán bộ và cơ sở vật chất của cơ quan đại diện

Ngày hỏi:26/04/2017

Nhiệm vụ, quyền hạn của Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong quản lý cán bộ và cơ sở vật chất của cơ quan đại diện là gì? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang là sinh viên của Học viện Ngoại giao, hiện tại tôi muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Nhiệm vụ, quyền hạn của Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong quản lý cán bộ và cơ sở vật chất của cơ quan đại diện như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

Tú Anh (anh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ, quyền hạn của Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong quản lý cán bộ và cơ sở vật chất của cơ quan đại diện được quy định tại Điều 11 Luật Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài 2009 như sau:

   1. Quản lý về tổ chức, cán bộ; công tác văn thư, lưu trữ và bảo vệ bí mật nhà nước.

   2. Quản lý, sử dụng tiết kiệm, có hiệu quả tài sản, cơ sở vật chất được giao và kinh phí được cấp.

   3. Thực hiện biện pháp cần thiết nhằm bảo vệ an ninh, an toàn đối với thành viên và trụ sở cơ quan đại diện.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nhiệm vụ, quyền hạn của Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong quản lý cán bộ và cơ sở vật chất của cơ quan đại diện. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài 2009.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn