Nhiệm vụ, quyền hạn của Thanh tra Sở Ngoại vụ được quy định như thế nào?

26/04/2022

Nhiệm vụ, quyền hạn của Thanh tra Sở Ngoại vụ được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Em tên là Lê Hoa, hiện đang là sinh viên năm nhất Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại. Em đang có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập: Thanh tra Sở Ngoại vụ có những nhiệm vụ, quyền hạn gì? Em xin chân thành cảm ơn.

  • Nhiệm vụ, quyền hạn của Thanh tra Sở Ngoại vụ đã được quy định cụ thể tại Điều 8 Nghị định 17/2014/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động của thanh tra Ngoại giao.

   Theo đó, Thanh tra Sở thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được quy định tại Điều 24 Luật thanh tra và các nhiệm vụ, quyền hạn sau:

   1. Xây dựng kế hoạch thanh tra hàng năm.

   2. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành cho thanh tra viên, công chức làm công tác thanh tra thuộc Sở Ngoại vụ.

   3. Tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc cơ quan, đơn vị thuộc quyền quản lý của Sở Ngoại vụ thực hiện các quy định pháp luật về thanh tra.

   4. Tổng kết, rút kinh nghiệm về công tác thanh tra trong phạm vi quản lý của Sở Ngoại vụ.

   5. Thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nhiệm vụ, quyền hạn của Thanh tra Sở Ngoại vụ. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 17/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn