Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Công thương về an toàn kỹ thuật công nghiệp từ năm 2017

26/04/2022

Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Công thương về an toàn kỹ thuật công nghiệp từ năm 2017 bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Như Thảo hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi đang tìm hiểu về Bộ Công thương. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Công thương về an toàn kỹ thuật công nghiệp từ năm 2017 được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  • Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Công thương về an toàn kỹ thuật công nghiệp từ năm 2017 được quy định tại Khoản 11 Điều 2 Nghị định 98/2017/NĐ-CP về quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công thương, theo đó:

   a) Thực hiện quản lý nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động thuộc phạm vi, thẩm quyền được giao;

   b) Quản lý hoạt động kỹ thuật an toàn thuộc phạm vi quản lý của bộ;

   c) Quản lý về an toàn đập thủy điện, vật liệu nổ công nghiệp;

   d) Chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức thực hiện công tác ứng phó sự cố, ứng cứu khẩn cấp, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thuộc trách nhiệm của bộ.

   Trên đây là tư vấn về nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Công thương về an toàn kỹ thuật công nghiệp từ năm 2017. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 98/2017/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 11 Điều 2 Nghị định 98/2017/NĐ-CP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn