Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Công thương về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong ngành từ năm 2017

26/04/2022

Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Công thương về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong ngành Công Thương từ năm 2017 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Quốc Hưng hiện đang sống và làm việc tại Kiên Giang. Tôi đang công tác tại Ủy ban nhân dân huyện. Tôi đang tìm hiểu về Bộ Công thương để phục vụ cho nhu cầu công việc. Vậy Ban biên tập cho tô hỏi nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Công thương về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong ngành Công Thương từ năm 2017 được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  • Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Công thương về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong ngành Công Thương từ năm 2017 được quy định tại Khoản 12 Điều 2 Nghị định 98/2017/NĐ-CP về quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công thương, theo đó:

   a) Thực hiện các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường thuộc phạm vi quản lý của bộ;

   b) Chỉ đạo, hướng dẫn lập, thẩm định báo cáo đánh giá môi trường chiến lược, báo cáo đánh giá tác động môi trường thuộc thẩm quyền của bộ;

   c) Chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương phát triển ngành công nghiệp môi trường;

   d) Thực hiện các hoạt động nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu thuộc phạm vi quản lý nhà nước của bộ.

   Trên đây là tư vấn về nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Công thương về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong ngành Công Thương từ năm 2017. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 98/2017/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Khoản 12 Điều 2 Nghị định 98/2017/NĐ-CP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn