Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Giáo dục và đào tạo trong việc kiểm định chất lượng giáo dục

26/04/2022

Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Giáo dục và đào tạo trong việc kiểm định chất lượng giáo dục được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Minh Thư hiện đang làm việc tại tỉnh Bắc Ninh, tôi là một đại biểu hội dồng nhân dân cấp huyện, tôi có một thắc mắc muốn được hỏi Ban biên tập như sau, Bộ Giáo dục và đào tạo có nhiệm vụ và quyền hạn gì đối với việc kiểm định chất lượng giáo dục và đào tạo? Tôi có thể tìm hiểu nội dung này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, Chân thành cảm ơn !

Minh Thư (0978159***)

  • Nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Giáo dục và đào tạo trong việc kiểm định chất lượng giáo dục được pháp luật quy định tại Khoản 13 Điều 2 Nghị định 69/2017/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cụ thể như sau:

   a) Quy định tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục; quy trình và chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục ở các cấp học và các trình độ đào tạo thuộc phạm vi quản lý nhà nước của bộ;

   b) Xây dựng, trình Chính phủ quy định điều kiện thành lập, giải thể, nhiệm vụ, quyền hạn của tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục;

   c) Quy định việc cấp và thu hồi giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục;

   d) Chỉ đạo, hướng dẫn công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục, đào tạo, chương trình giáo dục, đào tạo thuộc phạm vi quản lý nhà nước của bộ.

   Bộ Giáo dục và đào tạo không trực tiếp đào tạo nhưng bộ là đơn vị chủ quản của ngành giáo dục nên bộ có trách nhiệm cả trực tiếp và gián tiếp trong việc kiểm định chất lượng đào tạo. Bộ có trách nhiệm trong việc ban hành các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục tại các cấp học thuộc phạm vi quản lý của mình, xây dựng và trình chính phủ về việc hoạt động của các tổ chức kiểm định giáo dục, chỉ đạo và hướng dẫn công tác kiểm định chất lượng của các cơ sở giáo dục và đào tạo.

   Trên đây là nội dung câu trả lời của Ban biên tập về nhiệm vụ và quyền hạn của Bộ Giáo dục và đào tạo trong việc kiểm định chất lượng đầu giáo dục được pháp luật quy định. Để hiểu rõ và chi tết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 69/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn